Tin tức

ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO KHOA VIỆT NAM HỌC ĐÃ GIỚI THIỆU CÁC THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ KHOA VÀ GIẢI ĐÁP TRỰC TIẾP CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2020, NGÀNH VIỆT NAM HỌC (từ phút 55:15 đến 1:55:10).
Đọc thêm

 
PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH
➡️ Xét tuyển dựa vào điểm học bạ: Chỉ tiêu 30 - 50 cho các mã tổ hợp D01, D14, D15.
➡️ Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020: Chỉ tiêu 30 - 50 cho các mã tổ hợp D01, D14, D15.
➡️ Xét tuyển thẳng theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT.
➡️ Xét tuyển thẳng dựa vào kết quả kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và điểm học bạ hoặc kết quả thi tốt nghiệp ...
Đọc thêm

 
Do năm nay có nhiều thay đổi nên Trường sẽ tổ chức các buổi Live Stream để giới thiệu và giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh và học sinh.
 
Chương trình cụ thể như sau:
Phát sóng trên TRT: 9h00 ngày 10/05/2020
Các buổi Live Stream (thông tin chi tiết về các buổi live stream vui lòng xem thêm tại các file ảnh đính kèm):
1️⃣ Buổi 1: 09h00 ngày ...
Đọc thêm

Hòa trong không khí chào mừng ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20-11, chiều ngày 18/11/2019 Liên chi đoàn và Liên chi hội Khoa Việt Nam học đã tổ chức thành công buổi tọa đàm nhằm tri ân quý thầy cô giáo, giao lưu văn nghệ, chia sẻ và gặp mặt cựu sinh viên của khoa.

Tại buổi tọa đàm, ngoài sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ các khóa K13, K14, K15, K16, còn có sự góp mặt của các cựu sinh viên và học viên quốc tế đến từ các nước: Trung Quốc, Lào và Mỹ đang theo học tại Khoa Việt Nam học. Các bạn sinh viên, học viên đã dành tặng những lẵng hoa tươi thắm và những lời chia sẻ chân thành như một lời tri ân sâu sắc đến quý Thầy Cô giáo đang công tác tại Khoa.

Ảnh 1. Đại diện học viên Mỹ phát biểu

Đọc thêm

Thực hiện chương trình liên kết, hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế và Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc; căn cứ vào thành công của các khóa đào tạo trước đó; ngày 16 tháng 09 năm 2019, tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã tổ chức buổi tiếp đón 28 sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc đến học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam từ tháng 09 năm 2019 đến tháng 06 năm 2020.

Tới dự buổi tiếp đón có TS. Nguyễn Tình, phó Hiệu trưởng; ThS. Phan Thanh Tiến, phó Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Lại Quốc Lộc, phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; ThS. Nguyễn Cơ Tuấn, phó Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên; TS. Lê Lâm Thi, Trưởng khoa Việt Nam học; TS. Hồ Viết Hoàng, phó Trưởng khoa Việt Nam học.

Thay mặt Nhà trường, TS. ...

Đọc thêm

Hòa cùng không khí chào đón năm học mới, ngày 15/9 vừa qua, sinh viên khoa Việt Nam học đã tham gia các hoạt động trong Ngày hội tân sinh viên 2019 do Hội sinh viên phối hợp với Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sinh viên Trường tổ chức.

Tại ngày hội, ngoài tham gia các chương trình do BTC tổ chức, LCH Khoa Việt Nam học đã tổ chức các trò chơi dân gian và giao lưu âm nhạc tại gian hàng của đơn vị mình. Hoạt động đã thu hút được nhiều tân sinh viên tham gia.Ngày hội đã mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị và giúp các bạn tân sinh viên khỏi bỡ ngỡ khi bước chân vào môi trường mới.  

Ảnh 1. Toàn cảnh Ngày hội tân sinh viên 2019

Ảnh 2. Gian hàng Khoa Việt Nam học

Đọc thêm

Ngày 26/8/2019 vừa qua, khoa Việt Nam học đã tổ chức Chương trình Chào đón Tân sinh viên Việt Nam học K16 với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa dành cho bạn sinh viên năm thứ nhất.

Ảnh 1. Chương trình Chào Tân sinh viên VNH K16

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đến từ sinh viên các khóa trên và các anh chị cựu sinh viên. Sau phần phát biểu của TS. Lê Lâm Thi - Trưởng khoa Việt Nam học, toàn thể tân sinh viên Việt Nam học được giới thiệu, làm quen với các giáo viên trong khoa và giáo viên cố vấn học tập. Các em được chia sẻ kinh nghiệm học tập ở đại học và giải đáp các thắc mắc của bản thân về ngành học, công việc sau khi ra trường, học bổng, các hoạt động đoàn, hội, CLB tại trường...

Đọc thêm

“Ngôn ngữ học Ngữ liệu và Ứng dụng” là chuyên đề của Ngôn ngữ học có nhiệm vụ nghiên cứu về cách thức thu thập, xử lý và khai thác kho ngữ liệu để phục vụ cho việc nghiên cứu ngôn ngữ và các ứng dụng khác liên quan đến ngôn ngữ. Mục tiêu của chuyên đề này là nhằm cung cấp cho người học kiến thức chuyên sâu về ngữ liệu, các loại ngữ liệu và đặc điểm của ngữ liệu. Ngoài ra, chuyên đề này còn giúp cho người học khả năng tự thu thập, xử lý và khai thác kho ngữ liệu để phục vụ cho các mục đích nghiên cứu riêng của mình một cách tự động, nhanh chóng và hiệu quả.

Nhằm tiếp cận và sử dụng có hiệu quả các lý thuyết, phương pháp trong nghiên cứu khoa học và đào tạo về ngôn ngữ học ngữ liệu, hướng đến việc ứng dụng vào giảng dạy và nghiên cứu, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã liên hệ mời PGS. TS. Đinh Điền ...

Đọc thêm